Đăng nhập Đăng ký Đăng tin

Phong thủy

Chuyển phòng trọ cần làm gì? Cách chuyển đến nhà trọ mới tốt nhất theo phong thủy?

  25/12/2018 - 03:02

Trước khi bắt đầu cuộc sống ở ngôi nhà mới, khu vực mới, tất cả mọi người đều sẽ thực hiện lễ cúng hoặc nhập trạch để “thông báo” với xung quanh. Tuy nhiên, khi chuyển trọ, nhiều người lại “vô tình” quên đi những điều này.

Mặc dù nhiều người cho rằng chuyển trọ là việc rất bình thường, không cần phải thực hiện nhiều thủ tục không cần thiết, nhưng liệu điều đó có chính xác? Hàng loạt câu hỏi xoay quanh vấn đề “chuyển trọ” gây nên sự hoang mang không hề nhỏ mà không hề có lời giải đáp.

Vậy, hãy cùng chúng tôi “thỉnh” lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu để nhận được câu trả lời thỏa đáng nhất.

Chuyển phòng trọ có cần xem ngày không?

Theo quan niệm truyền thống của ông cha ta, trước khi thực hiện các công việc lớn như cưới hỏi, động thổ, xây nhà,...việc xem ngày là điều vô cùng cần thiết. Làm việc lớn vào những ngày tốt sẽ mang đến hy vọng về một khởi đầu tốt đẹp, giúp cho công việc, cuộc sống sau này cũng theo đó mà thuận buồm xuôi gió hơn. Tuy nhiên, đối với những ai đang thuê nhà trọ, phòng trọ, thông thường các yếu tố phong thủy sẽ bị...loại bỏ không thương tiếc. Nhất là đối với sinh viên hoặc giới trẻ, thường chuyển nhà vào cuối tháng (khi sắp hết hợp đồng) hoặc vào những ngày bản thân rảnh rỗi.

Chuyển phòng trọ có cần xem ngày không?

Chuyển phòng trọ có cần xem ngày không?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, xem ngày khi chuyển nhà là một trong những việc hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống sau này của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, đối với việc xem ngày khi chuyển nhà trọ, phòng trọ, tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người khác nhau mà quyết định có nên xem ngày hay không.

Tuy nhiên, ông bà ta đã nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc xem ngày khi chuyển nhà trọ có thể không quá quan trọng, nhưng đảm bảo hơn về một khởi đầu tốt đẹp, hứa hẹn mang đến cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình một cuộc sống tốt hơn.

Vì thế, việc xem ngày khi chuyển phòng trọ là cần thiết. Tuy nhiên, không nên quá rập khuôn và phụ thuộc vào yếu tố này khi chuyển nhà trọ, phòng trọ. Tốt nhất bạn nên tìm một ngày phù hợp để có thể vừa tạo sự thuận tiện tối đa trong việc chuyển nhà, lại vừa đáp ứng được yếu tố phong thủy.

Ngoài ra, nếu có thể thì bạn có thể xem thêm giờ tốt vào ngày có ý định chuyển nhà để mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận tiện hơn.

Có cần cúng nhập trạch khi chuyển sang nhà trọ khác không?

Nhập trạch là lễ được tiến hành khi gia chủ chuyển đến một ngôi nhà mới, một nơi ở mới. Cúng lễ nhập trạch chính là một hình thức thông báo mọi người cũng như các vị thần xung quanh biết đến bản thân và gia đình, từ đó tiếp nhận sự xuất hiện của gia đình mới.

Tuy nhiên, một số luồng quan điểm cho rằng việc làm lễ nhập trạch khi chuyển nhà trọ, hoặc thuê nhà mới là việc không cần thiết, bởi vì đó không phải là căn nhà bản thân đang sở hữu. Theo ý kiến của chuyên gia phong thủy Phạm Bách (Nam Từ Liêm, Hà Nội) nếu có thể, việc thực hiện lễ cúng nhập trạch sẽ có lợi hơn cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Có cần cúng nhập trạch khi chuyển sang nhà trọ khác không?

Lễ cúng nhập trạch khi chuyển nhà trọ

Ngoài ra, việc làm lễ cúng chuyển nhà trọ cũng khá quan trọng, đây là cách bạn “thông báo” với mọi người rời khỏi chỗ trọ cũ là “nhập cảnh” vào nơi ở mới.

Cách chọn lễ vật cúng chuyển nhà trọ?

Không như lễ nhập trạch nhà mới, lễ vật cúng chuyển nhà trọ có phần đơn giản và gọn nhẹ hơn và không bày vẽ quá nhiều, “lễ vật” khi chuyển sang nhà trọ mới đơn giản chỉ bao gồm: 1 bếp ga mini, 1 ấm nước, 3 chén gạo, đường, muối nhỏ là xong. Trong khi đó, gia chủ cúng nhập trạch nhà mới sẽ bao gồm đầy đủ các yếu tố như: trầu cau, mâm cỗ, rượu, thịt,....

Cách chọn lễ vật cúng chuyển nhà trọ?

Cách làm lễ cúng nhập trạch ở nhà thuê, phòng trọ

Bật bếp lên và đặt trước cửa nhà, cửa phòng trọ. Sau đó, gia chủ và các thành viên trong gia đình lần lượt bước qua bếp vào phòng. Tương truyền hành động này sẽ giúp gia chủ đuổi đi những oán khí, xui xẻo, không may mắn vào trong căn nhà.

Thắp hương, vái 3 lạy và đọc văn khấn thần tài, ông địa và gia tiên.

Đun sôi nước, dùng nước đó để dâng lên thần linh, tổ tiên và các vị thần xung quanh.

Cuối cùng, tiến hành dọn lễ là xong.

Trong trường hợp nơi thuê nhà bạn sắp chuyển tới là căn nhà riêng hoặc nhà nguyên căn, chung cư,...bạn có thể tiến hành lễ nhập trạch nhà thuê đầy đủ và chi tiết hơn.

Chuyển phòng trọ cần làm những gì?

Trước khi chuyển nhà trọ: chú ý tới những đồ vật trong căn phòng, sắp xếp và phân loại các đồ đạc, vật dụng thành: những đồ vật không dùng nữa (vứt đi), những đồ vật cần thiết dùng ngay khi chuyển sang nhà mới và những đồ vật tạm thời chưa dùng đến. Việc phân loại các đồ vật trong căn phòng trước khi chuyển trọ sẽ giúp bạn chuyển nhà trọ dễ dàng hơn, không bị “quên trước quên sau”, giảm bớt sự bừa bộn không cần thiết và giúp bạn sắp xếp các đồ vật một cách khoa học hơn.

Dọn dẹp sạch sẽ ngôi nhà mà bạn đã thuê: việc dọn dẹp lại căn nhà sẽ giúp bạn thể hiện được sự tôn trọng dành cho căn nhà mình đã gắn bó suốt thời gian qua, sự tôn trọng đối với chủ nhà. Hơn nữa, nếu như bạn rời khỏi căn nhà với một “bãi chiến trường”, và để người khác dọn dẹp giúp bạn, vừa gây khó chịu với người đến sau, lại vừa làm xấu hình ảnh chính bản thân mình trong mắt người khác.

Khi chuyển tới nhà trọ mới: sau khi chuyển tới căn nhà thuê, phòng trọ mới, đầu tiên bạn nên làm lễ nhập trạch đơn giản với đầy đủ lễ vật cúng chuyển nhà trọ.

Tiếp theo bạn chỉ quét tước, dọn dẹp lại toàn bộ căn nhà, sau đó sắp xếp lại những đồ vật được sắp xếp sẵn là có thể bắt đầu một cuộc sống mới ở nơi ở mới rồi.

Lưu ý: khi chuyển nhà, NHẤT ĐỊNH không được quên gạo, muối và lửa với mong muốn mang đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc và đủ đầy ở phòng trọ mới.

Xem thêm bài viết liên quan:

  • Công ty Nhà Trọ Tốt

    Địa chỉ: 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
    © Copyright 2007 - 2020
Tin đã lưu